ลองของ 2024 Honda City Hatchback e:HEV SV ใหม่ เพิ่มรุ่นไมเนอร์เชนจ์ ยังคุ้มค่า น่าใช้อยู่มั้ย!?!

เป็นการทดลองขับอีกครั้ง หลังจากไม่ได้แตะเนื้อต้องตัวกันมานานนับปี กับ “2024 HONDA CITY HATCHBACK – ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่” ซิตี้คาร์สปอร์ตแฮทช์แบ็ก 5 ประตูพิมพ์นิยม ทั้งรุ่นระบบฟูลไฮบริด e:HEV และรุ่นขุมพลัง TURBO บนเส้นทางจากกรุงเทพฯ -สัตหีบ ระยะทางรวมๆ 355 กิโลเมตร รอบนี้ได้ลองกันยาวๆ กันในรุ่น SV ล้วนๆ


ในเรื่องสมรรถนะของ “ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่” ไม่ว่าจะระบบช่วงล่างที่ด้านหน้าเป็นแมคเฟอร์สันสตรัท หลังเป็นมัลติลิงก์ อัตราเร่ง การบังคับควบคุมพวงมาลัย การเก็บเสียงภายในห้องโดยสาร ทัศนวิสัยมุมมองโดยรวม ไม่ได้ปรับอะไร เรียกว่าฟิลลิ่งการขับขี่ไม่แตกต่างไปจากเดิมมากนัก แต่การได้มาร่วมกิจกรรมการทดสอบในครั้งนี้ เพื่อเป็นการพิสูจน์ความคุ้มค่าน่าใช้ของตัวรถ กับการเพิ่มรุ่นย่อยใหม่สุดคุ้มอย่าง ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก e:HEV รุ่น SV ที่มาพร้อมกับค่าตัวเบาๆ เพียง 729,000 บ.

“ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่” ไมเนอร์เชนจ์อะไร..ใหม่ตรงไหน??
ภายรวมคือ ใหม่! กับลุคสปอร์ต ที่มีการปรับกระจังหน้า กันชนหน้า-กันชนหลัง และล้ออัลลอยด์ นอกจากนี้ยังมีสีพิเศษ สีน้ำเงิน บริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ หลังคาสีดำแบบ Two-tone ใหม่ ที่จัดให้เฉพาะรุ่น e:HEV RS และ e:HEV SV และแน่นอนว่าภายในห้องโดยสารของ “ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่” ก็ยังคงเด่นด้วยเบาะนั่งแบบอัลตราซีท (ULTR) ที่สามารถปรับพับเพื่อเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอยได้หลากหลายเหมือนเคย

รุ่นย่อยใหม่ e:HEV SV คุ้มตรงไหน??
เฉพาะรุ่นนี้ ถือเป็นรุ่นย่อยใหม่สุดคุ้ม สำหรับ ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่ รุ่น e:HEV SV ซึ่งได้รับการตกแต่งกระจังหน้าลายใหม่ เสริมชิ้นงานโครเมี่ยมเข้าไป ตัดไฟตัดหมอก LED ออกไปเมื่อเทียบกับรุ่น RS และไม่ได้ชิ้นงานสีดำที่บริเวณชายกันชนหน้าแบบรุ่น RS ที่มีพาร์ทสเกิร์จรอบคัน ในรุ่น e:HEV SV ได้ไฟหน้าโปรเจคเตอร์ ฮาโลเจน พร้อม DRL แต่ถ้าเป็นรุ่นท้อป RS จะเป็นไฟหน้าแบบ LED นอกจากนี้ กระจกมองข้างรุ่น e:HEV SV ยังมาพร้อมกับไฟเลี้ยวซึ่งได้เป็นสีเดียวกับตัวรถ ส่วนรุ่น RS จะได้กระจกมองข้างเป็นสีดำเงา มาพร้อมติ่ง Honda LaneWatch ในเกรด e:HEV SV จะไม่ได้ Honda LaneWatch


บริเวณท้ายรถมีเสาอากาศแบบชาร์คฟิน สีเดียวกับตัวรถ สปอยเลอร์หลังดีไซน์ใหม่ มาพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 และแอบย้ำสักนิด..ถ้าชอบสีแดง อิกไนท์เรด คุณต้องขยับไปเล่นรุ่น RS เท่านั้น ย้ำ!! หากต้องการซื้อสีแดง คุณต้องขยับไปเล่นรุ่นท้อป RS เลย เพราะในรุ่น SV ไม่มีสีนี้ให้เลือกเล่น ทั้งในรุ่น Turbo และรุ่น e:HEV แต่ถ้าคุณต้องการเลือกสีน้ำเงินใหม่ ต้องเลือกเฉพาะรุ่น e:HEV เท่านั้น..เข้าใจตรงกันนะคะ

สำหรับสมรรถนะการขับขี่ อัตราเร่งแซงในรุ่น e:HEV SV ยังคงให้ความจี๊ดจ๊าด แรงเหลือเฟือจากพลังการขับเคลื่อนหลักจากมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว กับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 4 สูบ 16 วาล์ว พร้อมเกียร์ E-CVT และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ตอบสนองดั่งใจด้วยแรงบิดมอเตอร์สูงสุด 253 นิวตัน-เมตร ซึ่งให้อัตราการบริโภคน้ำมันดีเยี่ยมจากที่เคลมไว้ตอนรับบรีฟช่วงเช้าที่ 27.8 กม./ลิตร และที่ไม่น่าเชื่อแบบซ้ำๆ ซาก ๆ นั่นคือ “รถบ้าอะไร..ทั้งแรงด้วย ประหยัดน้ำมันด้วย” นี่คือประโยคเดิมที่ยังคงใช้ซ้ำใช้ซากกับ ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่ โดยเฉพาะในรุ่นย่อยใหม่ e:HEV SV เพราะหลังจากเสร็จสิ้นการทดลองขับ ทีม iSpeedTV และ iSpeedegazine.com สามารถทำอัตราสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงเฉลี่ยนอกเมืองและในเมือง วัดจากหน้าจอมาตรวัดที่ 23.4 กม./ลิตร (นั่งโดยสาร 4 ท่าน ใช้ความเร็วเดินทางเฉลี่ย 90-110 กม./ชม.) นี่คือความน่ารักน่าใช้ของ ฮอนด้า ซิตี้ แฮชท์แบ็ค e:HEV คือขับแล้วรู้สึกเหมือนรุ่นเครื่องยนต์ปกติ เร่งดี แรงเลย แต่ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากยิ่งขึ้น

ซึ่งนอกจาก ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่ จะถูกใจสายแรง ได้ใจสายประหยัดแล้ว ยังได้เรื่องของระบบช่วยเหลือการขับขี่อย่าง Honda SENSING ที่รอบนี้ติดตั้งมาครบทุกรุ่นย่อย ได้ระบบ Adaptive Cruise Control จนถึงจุดหยุดนิ่ง มี Lane Keep คุมรถให้อยู่ในเลน (70 กม.ขึ้นไป) มีตั้งระยะห่างจากรถคันหน้า เตือนการชนด้านหน้า เตือนรถคันหน้าเคลื่อนออกตัวออกไป แถมได้แบบ Low Speed Follow ด้วย ได้เบรกมือไฟฟ้า ออโต้เบรกโฮลด์ แต่เรื่องที่ยังคาใจอยู่เหมือนเดิม นั่นคือ เมื่อไหร่จะได้กล้อง 360 องศา..Blind spot warning จะมากี่โมง ไม่ต้องให้ Honda LaneWatch มาก็ได้ (ในรุ่น e:HEV SV ไม่มี Honda LaneWatch นะ) แต่ขอ Blind spot warning มาทดแทนก็พอแล้ว

ฮอนด้า ซิตี้ แฮชท์แบ็ค รุ่น e:HEV SV กับราคาค่าตัว 729,000 บ. ถ้าคุณชอบสีใหม่น้ำเงินหลังคาดำ ก็ต้องเติมตังค์อีก 6,000 บ. สำหรับรุ่น e:HEV SV รุ่นย่อยใหม่นี้ ถือว่าทางฮอนด้า ปรับเพิ่มรุ่นขึ้นมาเพื่อให้คุณๆ สามารถจับต้องตัวรถได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น เข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ราคาคือไม่โดดไปไกลมากจนเกินไป แน่นอนว่า..ถ้าคุณชอบรุ่น e:HEV RS ตอนนี้ทางฮอนด้าเองก็ปรับราคาลงมาเล็กน้อย แถมเติมของเข้าไปอีกด้วย จากเดิมราคาทะลุไปไกล 849,000 บ.ในรุ่น e:HEV RS ตอนนี้ก็ปรับราคาลงมาอยู่ที่ 799,000 บ. ปรับราคาลงมาเยอะ เรียกง่ายๆ ว่าฮอนด้า ซิตี้ แฮชท์แบ็คใหม่ทุกเกรด ราคาไม่ข้าม 8 แสนแล้ว ที่สำคัญคือ ซื้อรุ่นท้อป RS ทั้ง e:HEV และ Turbo ได้พาร์ทแต่ง RS หล่อๆ รอบคันในราคาไม่ข้าม 8 แสนบาท


ได้ระบบความปลอดภัยแบบบเนียนๆ ได้ระบบ Adaptive Cruise Control จนถึงจุดหยุดนิ่ง วิ่งในเมืองสบายๆ ไม่ต้องคอยเกร็งเท้าเหยียบเบรก เพราะมีออโต้เบรกโฮลด์แล้ว ซึ่งถ้าเทียบกับรุ่น Turbo ทุกเกรดที่ได้แค่เบรกมือธรรมดา เนื่องจากล้อหน้าเป็นดิสก์เบรก ส่วนล้อหลังยังคงเป็นดรัมเบรกอยู่ ไม่ได้เบรกมือไฟฟ้า ไม่ได้ออโต้เบรกโฮลด์ ในรุ่น e:HEV SV ที่ปรับเพิ่มรุ่นขึ้นมา แถมมาในราคาที่เป็นมิตรขึ้นเยอะที่ 729,000 บ. ถือว่าตอบโจทย์คนมีงบจำกัด ไม่อยากเล่นรุ่นท้อป ไม่ปลื้มพาร์ทสปอร์ต RS แต่ชอบระบบช่วยเหลือการขับขี่ เน้นอำนวยความสะดวกในเมือง ระบบความปลอดภัยรอบคันแม้จะมาไม่ครบ แต่ได้รถแรง+ประหยัดน้ำมันสุดๆ ผ่อนสบายๆ บอกเลย..ฮอนด้า ซิตี้ แฮชท์แบ็ค e:HEV SV คือคำตอบ

ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่ มีให้เลือก 2 ขุมพลังขับเคลื่อน รวม 5 รุ่นย่อย แบ่งเป็น
• รุ่นขุมพลังฟูลไฮบริด e:HEV มีให้เลือกทั้งหมด 2 รุ่นย่อย
 รุ่น e:HEV RS ราคา 799,000 บาท
 รุ่น e:HEV SV ราคา 729,000 บาท
• รุ่นขุมพลัง VTEC TURBO มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย
 รุ่น RS ราคา 749,000 บาท
 รุ่น SV ราคา 679,000 บาท
 รุ่น S+ ราคา 599,000 บาท

สีภายนอกมีให้เลือกทั้งหมด 7 สี ได้แก่
• สีน้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ (เมทัลลิก) ที่มาพร้อมหลังคาสีดำทูโทน (Two-tone) ใหม่!
(เฉพาะรุ่น e:HEV SV และ e:HEV RS)
• สีแดงอิกไนต์ (เมทัลลิก) (เฉพาะรุ่น RS และ e:HEV RS)
• สีขาวแพลทินัม (มุก) (เฉพาะรุ่น SV, RS, e:HEV SV และ e:HEV RS)
• สีดำคริสตัล (มุก)
• สีเทาเมทิเออรอยด์ (เมทัลลิก)
• สีเทาโซนิค (มุก)
• สีขาวทาฟเฟต้า (เฉพาะรุ่น S+)

แน่นอนว่าช่วงต้นปีแบบนี้ นับเป็นช่วงใกล้เข้างานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ 2024 ทางฮอนด้าจึงมีข้อเสนอพิเศษให้คุณเป็นเจ้าของ ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่ ได้ง่ายขึ้น เมื่อจองและรับรถตั้งแต่วันนี้ – 30 เมษายน 2567


● รุ่น VTEC TURBO เลือกรับข้อเสนออย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนี้
o ดอกเบี้ย 0%* พร้อมฟรีประกันภัย 1 ปี และฟรี Honda Ultimate Care (ฮอนด้า อัลติเมท แคร์) ขยายการรับประกันคุณภาพรถยนต์ใหม่และบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน 24 ชั่วโมงอีก 2 ปี หรือ 40,000 กิโลเมตร ต่อจากการรับประกันคุณภาพรถใหม่ 3 ปี หรือ 100,000 กิโลเมตร สิ้นสุด รวมเป็น 5 ปี หรือ 140,000 กิโลเมตร (อย่างใดอย่างหนึ่งถึงก่อน) o Double Smile Plus ดาวน์เริ่มต้น 5% เพียง 29,950 บาท หรือเลือกผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 5,484 บาท** พิเศษ! รับสิทธิ์ Honda Free Drive ขับฟรี 6 เดือน พร้อมฟรีประกันภัย 1 ปี เพิ่มเติมเฉพาะลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ฮอนด้า (Honda Loyalty), ลูกค้า You’re the One, ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ กลุ่มอาชีพพิเศษ และลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ที่เข้าร่วมรายการ**

● รุ่นฟูลไฮบริด e:HEV เลือกรับข้อเสนออย่างใดอย่างหนึ่ง ดังนี้
o ดอกเบี้ย 0.99%* พร้อมฟรีประกันภัย 1 ปี o Double Smile Plus ดาวน์เริ่มต้น 5% เพียง 36,450 บาท หรือเลือกผ่อนเริ่มต้นเพียงเดือนละ 6,674 บาท** พิเศษ! รับสิทธิ์ Honda Free Drive ขับฟรี 3 เดือน เพิ่มเติมเฉพาะลูกค้าที่เป็นเจ้าของรถยนต์ฮอนด้า (Honda Loyalty), ลูกค้า You’re the One, ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ กลุ่มอาชีพพิเศษ และลูกค้ากลุ่มอื่นๆ ที่เข้าร่วมรายการ**
o ทุกทางเลือก มาพร้อมการรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไฮบริดถึง 10 ปี และรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง
สำหรับท่านที่สนใจ สามารถไปทดลองขับ ฮอนด้า ซิตี้ แฮทช์แบ็ก ใหม่ ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมฮอนด้า
ทั่วประเทศ โดยสามารถสอบถามข้อมูลจากที่ปรึกษาการขายโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ หรือแชตกับที่ปรึกษาการขายทางออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.honda.co.th หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร 0 2341 7777 หรืออ่านรายละเอียดทาง www.honda.co.th/cityhatchback โดยลูกค้าที่ลงทะเบียนและร่วมกิจกรรมทดลองขับผ่าน www.honda.co.th/testdrive ตั้งแต่วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2567 ถึง 30 เมษายน 2567 จะได้รับฟรี Happy Puffy Bag มูลค่า 250 บาท***

หมายเหตุ:
*อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น
**ให้บริการสินเชื่อโดย บริษัท ฮอนด้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด เงื่อนไขการพิจารณาสินเชื่อเป็นไปตามคุณสมบัติของผู้ขอสินเชื่อ ณ เวลาที่ยื่นขอสินเชื่อ ตลอดจนเงื่อนไขอื่นๆเป็นไปตามที่ บริษัท ฮอนด้า ลีสซิ่ง (ประเทศไทย) จำกัด กำหนด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ที่ปรึกษาการขายโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ
***เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กำหนด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ที่ปรึกษาการขายโชว์รูมฮอนด้าทั่วประเทศ

  • สีขาวแพลทินัม (มุก) เพิ่ม 10,000 บาท
  • สีน้ำเงินบริลเลียนท์ สปอร์ตตี้ (เมทัลลิก) หลังคาสีดำ (ทูโทน) สีดำคริสตัล (มุก) และสีเทาโซนิค (มุก) เพิ่มเงิน 6,000 บาท