มิตซูบิชิ มอเตอร์ส จัดงาน ‘มิตไมล์ เฟสติวัล 2022’ ทั่วไทย ประเดิมสนามแรก 8-9 ตุลาคมนี้ที่ขอนแก่น

กรุงเทพฯ – 7 ตุลาคม 2565: บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ชวนสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตสายเลือดแชมป์ ดีเอ็นเอรถแข่งแรลลี่อาร์ท ณ งาน ‘มิตไมล์ เฟสติวัล 2022’ มหกรรมปลุกจิตวิญญาณแห่งชัยชนะ ตะลุยความมันส์กับนักแข่งแรลลี่จากทีม MITSUBISHI RALLIART สัมผัสสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว แกร่งทนทาน เกาะถนนมั่นใจของยานยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น โดยเฉพาะเครื่องยนต์และช่วงล่างพร้อมระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ด้วยเทคโนโลยีซูเปอร์ซีเล็คต์ โฟร์วีลไดรฟ์ II (Super Select 4WD II) ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส พิเศษสุด! สำหรับแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ต กับกิจกรรมทดสอบสมรรถนะรถแข่งแรลลี่มิตซูบิชิ ไทรทัน แรลลี่คาร์ ที่จะขับขี่โดยคุณโอห์ม ชยพล โยธา นักแข่งแรลลี่ที่จะเข้าร่วมชิงชัยไปกับทีม Mitsubishi RALLIART ในศึกเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2022 โดยงาน ‘มิตไมล์ เฟสติวัล 2022’ ประเดิมสนามแรก ในวันที่ 8-9 ตุลาคม 2565 ณ ลานกิจกรรม ตลาดอู้ฟู่ จังหวัดขอนแก่น ก่อนเดินทางไปมอบความมันส์ต่อเนื่องในอีก 8 จังหวัดทั่วทุกภูมิภาค ทั้งอยุธยา เชียงราย และนครศรีธรรมราช จนถึงเดือนมีนาคม 2566

มร. เออิอิชิ โคอิโตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เพื่อส่งต่อพลังสร้างสรรค์มุ่งสู่เป้าหมายที่เอาชนะได้ทุกอุปสรรคให้กับคนไทยทุกคน มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ประเทศไทย จึงริเริ่มกิจกรรม มิตไมล์ เฟสติวัล 2022 ปลุกจิตวิญญาณแห่งชัยชนะในหัวใจทุกดวง ด้วยตำนานแชมป์ 12 สมัยของทีม Mitsubishi RALLIART ในสนามแข่งแรลลี่ปารีส –ดาการ์ ที่จัดว่าโหดที่สุดในโลก ซึ่งมีเพียงมิตซูบิชิเท่านั้นที่ก้าวถึงความสำเร็จขั้นสูงนี้ นับเป็นสถิติแห่งชัยชนะขั้นสุดยอดที่ยังไม่เคยมีใครล้มได้ ทีมวิศวกรของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส จึงได้นำสมรรถนะที่เป็นจุดเด่นของรถแข่งแรลลี่มิตซูบิชิ ทั้งความแข็งแกร่งทนทาน ขับขี่คล่องตัวนุ่มสบาย มั่นใจในทุกสภาพถนน มาพัฒนาสู่ยานยนต์สำหรับจำหน่ายแก่ลูกค้า เรียกได้ว่าเราปลุกตำนานแชมป์แรลลี่อาร์ทขึ้นมาเพื่อผสานสายเลือดแห่งความสำเร็จเข้าไปในดีเอ็นเอของรถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น”

“นอกจากนี้ ในเดือนพฤศจิกายนที่กำลังจะมาถึง ทีม Mitsubishi RALLIART ก็จะเข้าร่วมการแข่งขันเอเชีย ครอส คันทรี แรลลี่ 2022 สุดมันส์สะท้านลุ่มแม่น้ำโขง เพื่อย้ำชัดถึงดีเอ็นเอสายเลือดแชมป์มอเตอร์สปอร์ตของมิตซูบิชิ และในงานมิตไมล์ เฟสติวัล เราจะได้สัมผัสการทดสอบสมรรถนะรถด้วยฝีมือนักขับมืออาชีพบนสนามทดสอบที่สรรค์สร้างขึ้นเป็นพิเศษ ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร” มร. โคอิโตะ กล่าว

ภายในงาน มิตไมล์ เฟสติวัล 2022 เปิดโอกาสให้ลูกค้ารถยนต์มิตซูบิชิและผู้ที่เข้าร่วมงาน ได้สนุกกับบรรยากาศมอเตอร์สปอร์ตเต็มพิกัดและกิจกรรมต่างๆ ได้ทั้งวัน ซึ่งนอกจากจะได้ชมการทดสอบรถด้วยฝีมือนักขับมืออาชีพแล้ว ลูกค้ายังสามารถทดสอบสมรรถนะรถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น ทั้งรถยนต์ มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ ใหม่, มิตซูบิชิ ปาเจโร สปอร์ต, มิตซูบิชิ ไทรทัน แรลลี่อาร์ท ดับเบิลแค็บ ที่ตกแต่งพิเศษเพื่อเป็นแรงบันดาลใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการแต่งรถให้ โดดเด่น แตกต่าง โดยคงสมรรถนะสูงให้ใช้งานได้จริง รวมถึงรุ่นกระบะพรีเมี่ยมอย่าง มิตซูบิชิ ไทรทัน เอส-ลิมิเต็ด ที่มาพร้อมกับการตกแต่งภายนอกที่โดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ภายใต้แนวคิด Café Racer ในขณะที่ภายในยังจัดเต็มด้วยฟีเจอร์เพื่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่ อาทิ เบาะปรับไฟฟ้า (Power Seat) ระบบเกียร์อัตโนมัติ พร้อมโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ หน้าจอทัชสกรีนที่พร้อมเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือทั้งระบบแอนดรอยด์และแอปเปิ้ลคาร์เพลย์ พร้อมระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (Cruise Control) ที่ช่วยลดความเหนื่อยล้าเมื่อต้องขับขี่ทางไกล


พบกับสมรรถนะทรงพลังที่ขับขี่คล่องตัวของรถยนต์มิตซูบิชิทุกรุ่น ที่มาพร้อมเทคโนโลยีความปลอดภัยอันเหนือชั้น อาทิ กล้องมองภาพรอบคัน ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตาพร้อมระบบเตือนขณะเปลี่ยนเลน ระบบเตือนด้านหลังขณะถอยออกจากช่องจอดที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและการควบคุมที่เหนือกว่า เพื่อความปลอดภัยสูงสุด และยังมีชุดแต่งพิเศษสำหรับกระบะพันธุ์แกร่ง มิตซูบิชิ ไทรทัน เพื่อเสริมสมรรถนะการใช้งานให้ตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ ทั้งการขับขี่ในชีวิตประจำวัน และเพื่อการใช้งานเชิงพาณิชย์ นอกจากนี้ แฟนๆ แรลลี่อาร์ทยังสามารถเพลิดเพลินกับการเลือกซื้อของที่ระลึกแรลลี่อาร์ทคอลเลกชั่นใหม่สุดพิเศษได้อีกด้วย


นอกจากนี้ ภายในงาน มิตไมล์ เฟสติวัล 2022 ณ จ.ขอนแก่น จ.อยุธยา จ.เชียงราย และ จ.นครศรีธรรมราช ท่านจะพบกับความบันเทิงจากศิลปินหัวใจนักสู้ ‘กอล์ฟ เอฟ ฮีโร่’ ซึ่งจะมาถ่ายทอดบทเพลงปลุกจิตวิญญาณแห่งชัยชนะเป็นพลังบวกมอบให้กับทุกคน ด้วยความเชื่อที่มุ่งมั่น ‘ตะลุยสร้างฝันให้เป็นจริงด้วยการลงมือทำอย่างสู้ไม่ถอย พร้อมลุยทุกเส้นทาง’ สมศักดิ์ศรีแห่งพลังแชมป์มอเตอร์สปอร์ตของมิตซูบิชิ ส่งต่อพลังบวกที่มุ่งหน้าสู่เป้าหมายให้กับพี่น้องชาวไทย


วันที่ จังหวัด สถานที่จัดงาน
8 – 9 ตุลาคม 2565 ขอนแก่น ตลาดอู้ฟู่
15 – 16 ตุลาคม 2565 อุดรธานี ยูดี ทาวน์
5 – 6 พฤศจิกายน 2565 อยุธยา ตลาดดีดีแลนด์
12- 13 พฤศจิกายน 2565 ชลบุรี ตลาดนินจา
26 -27 พฤศจิกายน 2565 เชียงใหม่ เซ็นทรัลเชียงใหม่
3 – 4 ธันวาคม 2565 เชียงราย ตลาดล้านเมือง
11 – 12 กุมภาพันธ์ 2566 กทม. ลานริมทะเลสาบ เมืองทองธานี
18 – 19 กุมภาพันธ์ 2566 นครศรีธรรมราช ตลาดลีวัฒนา
11- 12 มีนาคม 2566 สงขลา หาดใหญ่ คาร์เทรนเนอร์