The all-new MG3 Hybrid+ เปิดตัวที่ UK พร้อมแนะนำ 2 รุ่นรวด รุ่น SE และรุ่น Trophy คาดครึ่งปีหลังเตรียมทำตลาดในไทย

The all-new MG3 Hybrid+ จัดอยู่ในรถยนต์เซกเมนต์ B แฮทช์แบ็ค ที่ถือเป็นเซกต์เมนต์ที่ได้รับความนิยมในตลาดยุโรป ตอบโจทย์การใช้งานได้ดีเยี่ยมในชีวิตประจำวัน มาพร้อมสมรรถนะการขับขี่ที่ถูกพัฒนาให้ดีขึ้นด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 HYBRID+ ประสานการทำงานระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ให้พละกำลังสูงสุด 102 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 128 นิวตันเมตร ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า กำลังสูงสุด 136 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตันเมตร ความจุแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 1.83 kWh เมื่อทำงานร่วมกันจะได้พละกำลังรวมสูงสุดที่ 194 แรงม้า โดยปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เพียง 100 กรัมต่อกิโลเมตร ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ ให้อัตราเร่งที่ 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ภายใน 8 วินาที

the all-new MG3 HYBRID+ มาพร้อม 3 โหมดการขับขี่ ได้แก่ โหมด Eco ประหยัดพลังงาน โหมด Standard เพื่อการขับขี่ทั่วไป และโหมด Sport สำหรับการขับขี่ที่เร้าใจ

แชสซีและระบบกันสะเทือนของ the all-new MG3 Hybrid+ ยังได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับถนนในสหราชอาณาจักร เช่นเดียวกับ MG4 ที่คล่องตัว โดยทีมวิศวกรของบริษัท Longbridge

the all-new MG3 Hybrid+ ทั้งสองรุ่นมาพร้อม dual screen technology, ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว, ระบบนำทาง navigation , รองรับ Apple CarPlay/Android Auto, MG Pilot และกล้องมองหลัง รวมถึงระบบ MG Pilot Safety ซึ่งประกอบด้วย ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ (AEB), ระบบเตือนการชนด้านหน้า (FCW), ระบบเตือนการออกนอกเลน (LDW), ระบบช่วยรักษาเลนฉุกเฉิน (LKAS) และระบบควบคุมความเร็วคงที่อัตโนมัติ

โดยรุ่น Trophy จะมาพร้อมกับกล้อง 360°, ระบบทำความร้อนเบาะหน้าและพวงมาลัย, keyless entry, privacy glass, ที่ปัดน้ำฝนแบบอัตโนมัติ และไฟหน้าโปรเจคเตอร์ LED

หลังเลิกทำตลาดในไทยไปพักใหญ่ เฉี่ยวๆ 3 ปีเต็ม ล่าสุดเผยโฉมรุ่นพวงมาลัยขวา พร้อมเคาะราคาอย่างเป็นทางการที่สหราชอาณาจักร £18,495 ในรุ่นเริ่มต้น SE ส่วนรุ่น Trophy เคาะราคาที่ £20,495

โดยก่อนหน้านั้น the all-new MG3 Hybrid+ได้มีการแนะนำตัวสู่สาธารณะชนภายในงานแสดงรถยนต์ GENEVA INTERNATIONAL MOTOR SHOW 2024 เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

เรามาลุ้นกันดีกว่าว่า the all-new MG3 Hybrid+ จะกลับมาทำตลาดในไทยเมื่อไหร่ และจะขึ้นไลน์ผลิตที่โรงงานประกอบรถยนต์ MG ในประเทศไทยรูปแบบ CKD ภายในปี 2567 หรือไม่?!? ตลาดเก๋งเล็กจะสะเทือนแค่ไหน!! ต้องติดตาม

ข้อมูลจาก https://www.mg.co.uk/media-centre/

MG #MGUK #MGTH