คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

 

เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำสื่อมวลชนกว่า 30 สื่อ ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดชิคไปกับยนตรกรรมอเนกประสงค์ 3 รุ่น ได้แก่ ฮอนด้า เอชอาร์-วี รุ่น EL,    ซีอาร์-วี รุ่น 2.4EL 4WD และโมบิลิโอทั้งรุ่น S เบาะนั่งแบบ 2 แถวและรุ่น RS เบาะนั่งแบบ 3 แถว ณ สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  


ซึ่งเพียงแค่จุดนัดพบแรก ก็ทำเอาสื่อมวลชนฟินกันสุดๆแล้ว กับร้าน the 66 cottage กับบรรยากาศชวนจิบกาแฟ พร้อมถ่ายภาพรถยนต์อเนกประสงค์ 3 รุ่นจากฮอนด้ากลางสวนสวยสไตล์อังกฤษ..โดยกิจกรรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณศิริพร ศรีสุข ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ให้ข้อมูลเกี่ยวกับรถยนต์เอนกประสงค์ฮอนด้าทั้ง 3 รุ่น และร่วมเดินทางไปกับคณะสื่อมวลชน พร้อมด้วยคุณอำนวยชัย ทองเพ่งพิศ ผู้จัดการแผนกประชาสัมพันธ์รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการทริป  


ทั้งนี้ ฮอนด้า เอชอาร์-วี, ซีอาร์-วี และโมบิลิโอ เป็นยนตรกรรมอเนกประสงค์ที่ตอบรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ที่มีการใช้ชีวิตที่หลากหลาย ทั้งการใช้งานเพื่อการเดินทางในชีวิตประจำวัน และเพื่อการท่องเที่ยวพักผ่อนแบบครอบครัวในวันหยุด โดยฮอนด้า เอชอาร์-วี มาพร้อมเครื่องยนต์ขนาด 1.8 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว 141 แรงม้า ส่วนฮอนด้า ซีอาร์-วี ก็มาพร้อมเครื่องยนต์ใหม่ขนาด 2.4 ลิตร DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว  และฮอนด้า โมบิลิโอ ยนตรกรรมอเนกประสงค์อีกรุ่นหนึ่งที่เปี่ยมด้วยสมรรถนะของเครื่องยนต์ i-VTEC ขนาด 1.5 ลิตร 120 แรงม้า ซึ่งทั้ง 3 รุ่นนี้เป็นระบบเกียร์ CVT ใหม่ ที่พัฒนาขึ้นภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยว ทันสมัย ภายในห้องโดยสารยังได้รับการออกแบบให้มีความหรูหรา กว้างขวาง ให้ความสะดวกสบายตลอดการเดินทาง นอกจากนี้ ยนตรกรรมทุกรุ่นยังสามารถปรับพับเบาะที่นั่งด้านหลังเพื่อใช้เป็นพื้นที่บรรทุกสัมภาระ หรือใส่อุปกรณ์ต่างๆ อาทิ จักรยาน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว

 

หลังจากทำความรู้จักกับยนตรกรรมอเนกประสงค์ทั้ง 3 รุ่นพร้อมบรรยายสรุปเส้นทางกันเป็นที่เรียบร้อย ก็ได้เวลาออกเดินทางจากร้าน the 66 cottage สุขุมวิท 66 กรุงเทพฯ เพื่อมุ่งหน้าไปยัง อ. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยระหว่างทางมีจุดแวะพักเล่นเกมเพื่อเก็บสะสมคะแนน  อาทิ เกมส์ทอยเต๋าเสี่ยงดวง เกมส์ล่า Like ผ่านทาง Facebook และเกมส์วัดดวง ก่อนจะเดินทางต่อไปยังจุดหมายปลายทาง "สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน" สวนน้ำ ที่ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นภายใต้แนวคิด “วอเตอร์ จังเกิ้ล” แห่งแรกในเอเชีย ซึ่งเป็นสวนน้ำที่มีการผสมผสานกันระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าไว้ด้วยกัน มีเครื่องเล่นที่ได้มาตรฐานระดับโลก อาทิ อะบิส สไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลก บูมเมอร์แรงโก  สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย หรือ เลซี่ริเวอร์ สายน้ำแห่งการผ่อนคลายที่มีความยาวกว่า 345 เมตร

สำหรับ การมาเยือนสวนน้ำ วานา นาวา หัวหินในครั้งนี้ เรียกได้ว่าเกือบครบสูตรความมันส์จริงๆ เพราะทีมงาน ispeed egazine ได้เล่นสไลเดอร์ที่ใหญ่สุดในโลก และยาวสุดในไทย ตบท้ายด้วยการล่องห่วงยางชิลๆ กับเลซี่ริเวอร์ แต่เวลาสนุกมันช่างแสนสั้น เล่นเครื่องเล่นไปเพียง 3-4 อย่าง เวลาก็ล่วงเลยไปเกือบ 5 โมงเย็น ได้เวลาเช็คอินเข้าที่พักเพื่อเตรียมความพร้อมช่วงค่ำ กับปาร์ตี้ในธีมฟ้า-ขาว..ทะเล้ ทะเล ที่บรรดาสื่อมวลชนต่างพร้อมใจกันแต่งกายตามธีมที่กำหนดไว้ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง

 


จากนั้นเช้าวันรุ่งขึ้นยังสนุกกันต่อกับกิจกรรมปั่นจักรยานแบบชิล ชิล ไป-กลับ ระยะทางรวม 16 กิโลเมตร เพื่อไปบริจาคเครื่องเขียน และอุปกรณ์กีฬาให้แก่น้องๆ ที่ โรงเรียนเทศบาลบ้านเขาเต่า ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่พักมากนัก ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ  ด้วยสุดยอดยนตรกรรมอเนกประสงค์พร้อมๆ กัน

ฮอนด้า สแตปแวกอน สปาด้า โอดิสซีย์ และโมบิลิโอ ที่เป็นรถ Shuttle Bus ให้บริการลูกค้าภายในสวนน้ำ

คณะสื่อมวลชนที่มาร่วมทดสอบขับรถยนต์ ฮอนด้า เอชอาร์-วี โมบิลิโอ และซีอาร์-วี ในทริปนี้

สื่อมวลชนทำกิจกรรมเพื่อสังคมร่วมกัน ด้วยการบริจาคอุปกรณ์การเรียน และอุปกรณ์กีฬาให้กับน้องๆ นักเรียนโรงเรียนเทศบาลบ้านเขาเต่า

คุณศิริพร ศรีสุข รับมอบใบประกาศเกียรติคุณ จากผอ.โรงเรียนเทศบาลบ้านเขาเต่า ในโอกาสที่บริษัทฮอนด้าฯ และสื่อฯนำอุปกรณ์การเรียนและอุปกรณ์กีฬามามอบให้เพื่อสนับสนุนการศึกษา


ถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกอีกสักภาพ
 

I Travel

Related News