คลิปวีดิโอ เทสต์ไดร์ฟ สัมภาษณ์ ข่าวสังคม เปิดตัวรถใหม่

icontexto inside facebookicontexto inside twittericontexto inside youtubemobile phone:087 515 7524

iSpeedeGazine Head Web

I Test Drive

Hyundai TestDrive2018 24

Hyundai TestDrive2018 26

เพื่อเป็นการเพิ่มทางเลือกที่มากกว่า เติมความนุ่มนวลนั่งสบายกว่า สำหรับแฟนพันธุ์แท้รถยนต์เอนกประสงค์สไตล์ MPV ขนาด 11 ที่นั่ง ล่าสุด ฮุนได ได้อัพเกรดช่วงล่างใหม่ของรถยนต์ฮุนได อันประกอบไปด้วยชุดโช้คอัพและสปริงหลังที่นำมาติดตั้งใหม่ เป็นโช้คอัพชุดอัพเกรด ระบบ Monotube ที่ผ่านการรับประกันคุณภาพและทดสอบมาตรฐานจาก บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

โดยชุดโช้คอัพอัพเกรดชุดนี้ มีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่ารุ่นมาตรฐาน คือ มีลูกสูบที่ใหญ่กว่าและสามารถจุน้ำมันได้มากกว่า ทำให้มีการตอบสนองการขับขี่ที่ดีขึ้น นุ่มนวลมากขึ้น และลดความกระด้าง มีการแยกส่วนห้องบรรจุน้ำมันกับแก๊สอย่างชัดเจน ทำให้ไม่เกิดการผสมกันระหว่างน้ำมันและแก๊ส นอกจากนี้ยังติดตั้งลูกสูบแบบไฮโฟลขนาด 46 มิลลิเมตร ช่วยให้การตอบสนองรวดเร็ว แม่นยำยิ่งขึ้น มาพร้อมสปริงหลังที่ออกแบบให้สัมพันธ์กับโช้คอัพรุ่นนี้โดยเฉพาะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรองรับแรงสะเทือนจากพื้นผิวถนนไปยังห้องโดยสารได้เป็นอย่างดี ส่งผลให้ทั้งผู้ขับขี่และผู้โดยสาร สัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลมากยิ่งขึ้น โดยลูกค้าที่ใช้รถยนต์ ฮุนได เอช-วัน และ แกนด์ สตาร์เร็กซ์ สามารถนำรถยนต์เข้ามาเปลี่ยนชุดโช้คอัพและสปริงหลังใหม่ได้ ในราคา 24,880 บาท (รวมค่าแรงแล้ว) ที่ศูนย์บริการฮุนไดทั่วประเทศ 

Hyundai TestDrive2018 02

: คุณชนกนันท์ เตชะภัทรพร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด

ช่วงเช้า : พิสูจน์สมรรถนะแบบ One Day Trip @ เมืองกรุงเก่า

และเพื่อเป็นการพิสูจน์สมรรถนะความนุ่มนวลที่แตกต่าง บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด จึงได้ชวนสื่อมวลชนร่วมทดลองขับรถยนต์ ฮุนได เอช-วัน (Hyundai H-1) รุ่น Elite และ Deluxe ที่ได้รับการอัพเกรดช่วงล่างใหม่ บนเส้นทาง กรุงเทพฯ – จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อสัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่นุ่มนวลมากยิ่งขึ้นกับช่วงล่างใหม่แบบ Monotube พร้อมความสะดวกสบายในการใช้งานหลากหลายรูปแบบพร้อมร่วมทำบุญเสริมบารมีต้อนรับปีใหม่ในรูปแบบ One Day Trip โดยกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณชนกนันท์ เตชะภัทรพร ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารการตลาดและลูกค้าสัมพันธ์ บริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และข้อมูลการเดินทาง

คาราวานฮุนไดสายบุญ พร้อมออกเดินทางจากฮุนไดสำนักงานใหญ่ วิภาวดี โดยใช้เส้นทางถนนวิภาวดี-รังสิต มุ่งหน้า “วัดนิเวศธรรมประวัติ” วัดไทยสไตล์โกธิคหนึ่งเดียวของประเทศไทย ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ฝั่งตรงข้ามกับพระราชวังบางปะอิน ด้วยการนั่งกระเช้าข้ามฝั่งแม่น้ำ เพื่อไปถวายสังฆทาน พร้อมสักการะ “พระพุทธนฤมลธรรโมภาส” องค์พระประธาน ซึ่งออกแบบโดย พระวรวงศ์เธอพระองค์เจ้าประดิษฐวรการ โดยใช้การผสมผสานศิลปะแบบประเพณีนิยมกับศิลปะแบบตะวันตกเข้าไว้ด้วยกัน

วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร สร้างขึ้นโดยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อทรงใช้เป็นสถานที่สำหรับบำเพ็ญพระราชกุศลเมื่อเสด็จฯ แปรพระราชฐานมายังพระราชวังบางปะอิน ซึ่งพระองค์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างเลียนแบบโบสถ์ฝรั่งโดยใช้ศิลปะแบบโกธิค โดยอาคารมีโดมหอคอยปลายแหลม ยอดโดมมีหอนาฬิกาและระฆังชุด เหนือขึ้นไปประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุ โดยวัดนี้เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ในสังกัดคณะสงฆ์ธรรมยุต

Hyundai TestDrive2018 04

Hyundai TestDrive2018 06

: ถวายสังฆทาน ณ วัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร

Hyundai TestDrive2018 03

: นาฬิกาแดดโบราณ

นอกจากนี้ บริเวณโดยรอบวัดยังมีจุดที่น่าสนใจอีกหลายแห่ง อาทิ “หอประดิษฐานพระคันธารราฐ” ซึ่งอยู่ทางด้านขวามือของพระอุโบสถ เป็นพระพุทธรูปยืนปางขอฝน, หอประดิษฐาน “พระพุทธรูปศิลาเก่าแก่ปางนาคปรก” ซึ่งอยู่ติดกับต้นพระศรีมหาโพธิ์ใหญ่หน้าพระอุโบสถ โดยพระพุทธรูปองค์นี้เป็นพระพุทธรูปในสมัยลพบุรี ฝีมือช่างขอมเก่าแก่อายุนับพันปี นอกจากนี้ยังมี “สุสานสวนหินดิสกุลอนุสรณ์” “ตู้ไปรษณีย์เก่าแก่” และ “นาฬิกาแดด” อายุหลายร้อยปีตั้งอยู่บริเวณหลังพระอุโบสถ

ในช่วงแรกทีมงาน iSpeedEgazine.com ได้รับเกียรติให้เป็นพลขับไม้แรก ควบ Hyundai H-1 Elite ซึ่งได้รับการปรับเบาะที่นั่งเป็นแบบ 3 แถว 6 ที่นั่งตอนหลัง และด้วยพละกำลังของเครื่องยนต์ดีเซลคอมมอนเรลเทอร์โบแปรผัน พร้อมอินเตอร์คูลเลอร์ ขนาด 2500 ซี.ซี. DOHC 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 175 แรงม้า ที่ 3600 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 44.9 กก.-ม. ที่ 2000-2250 รอบต่อนาที เกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด พร้อม Sequential Shift แม้โมเดลจะค่อนข้างล้าด้วยรูปร่างหน้าตาที่โลดแล่นอยู่ในตลาดบ้านเรามาระยะหนึ่ง แต่ขอบอกว่าเรื่องเครื่องเครายังสด ฟอร์มแจ๋ว ตามสไตล์รถเอ็มพีวีบิ๊กไซส์ขับสนุกควบคุมง่ายเหมือนเดิม ที่เพิ่มเติมขึ้นความนุ่มนวลขึ้นแบบสัมผัสได้จากช่วงล่างใหม่ อัพเกรดมาเนียน เน้นนั่งโดยสารในจำนวนน้อย ๆ นุ่มนวลขึ้นเป็นกอง

 

แวะอิ่มอร่อย @เรือนจรุง อยุธยา

หลังจากนั้นพักรับประทานอาหารกลางวัน ณ “เรือนจรุง”อยุธยา โฮมสเตย์แนวคิดสโลว์ไลฟ์ ลิ้มรสชาติอาหารไทยฝีมือชาวบ้านหนักเครื่อง อาทิ น้ำพริก 2 แม่เมนูดังพร้อมผักเคียงเต็มถาด, กุ้งแม่น้ำเผาน้ำจิ้มซีฟู้ดรสแซ่บ ฯลฯ ท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมไปด้วยทุ่งนาอันเขียวขจี และบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง บริเวณโดยรอบมีการปลูกผักสวนครัวรั้วกินได้ นับเป็นสถานที่ที่เหมาะกับการใช้ชีวิตในแบบเรียบง่าย ผ่อนคลายแบบสโลว์ไลฟ์ หนีความวุ่นวายจากเมืองกรุงได้เป็นอย่างดี

Hyundai TestDrive2018 25

Hyundai TestDrive2018 45

Hyundai TestDrive2018 08

: สำรับอร่อยจากร้านเรือนจรุง จ.พระนครศรีอยุธยา

 

ช่วงบ่าย : ถวายสังฆทานเสริมบารมีต่อเนื่อง

อิ่มสบายท้องกันทั่วหน้า ได้เวลาเดินทางต่อไปยัง “วัดหน้าพระเมรุ” เพื่อทำบุญถวายสังฆทาน เยี่ยมชมความงดงามพร้อมเรียนรู้ประวัติศาตร์สมัยกรุงศรีอยุธยา ซึ่งที่นี่เป็นเพียงวัดเดียวในกรุงศรีอยุธยาที่รอดจากการถูกเผาทำลายจากพม่าและอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุดในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จึงทำให้วัดหน้าพระเมรุเป็นวัดที่ยังคงสืบทอดสถาปัตยกรรมแบบอยุธยา ตกทอดมาให้คนรุ่นหลังได้ชมกันจนทุกวันนี้

จากนั้นคาราวานสายบุญก็เดินทางต่อไปยังวัดสุดท้ายของทริปนี้ นั่นคือ “วัดใหญ่ชัยมงคล” วัดเก่าแก่ที่สร้างในสมัยอยุธยาตอนต้น มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มากที่สุดและนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมมากที่สุดวัดหนึ่งในอยุธยา มีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและสวยงาม อาทิ “เจดีย์ชัยมงคล” เป็นเจดีย์ที่สูงที่สุดในอยุธยาและเป็นสัญลักษณ์แห่งชัยชนะ, วิหารพระพุทธไสยาสน์ ที่สร้างในสมัยสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และพระอุโบสถที่สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าอู่ทอง เพื่อใช้เป็นสถานที่ปฏิบัติกรรมฐานรวมทั้งประกอบพิธีกรรมต่างๆ

หลังจากตระเวนไหว้พระทำบุญเสริมบารมีตามคอนเซ็ปต์คาราวานสายบุญกันเรียบร้อยแล้ว ก่อนขยับขยายเดินทางกลับเข้าสู่เมืองกรุงเพื่อส่งคืน ฮุนได เฮช-วัน กลับสู่สำนักงานใหญ่ ถ.วิภาวดี-รังสิต ครั้งนี้ชาวเราสายบุญแวะพักผ่อนหย่อนกายกันที่ “The Summer House” ร้านกาแฟสุดชิค บรรยากาศดี ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จิบกาแฟและเครื่องดื่มคลายร้อน ผ่อนคลายกันเต็มที่

ตลอดระยะทางรวมทั้งสิ้น 142 กิโลเมตร ไปกับ ฮุนได เอช-วัน เดอลุกซ์ และ อิลีท ซึ่งได้รับการปรับเสริมออฟชั่นใหม่ เพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบความนุ่มนวล และความสะดวกสบายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น ฮุนได เฮช-วันยังคงตอบโจทย์การใช้ชีวิตในรูปแบบครอบครัวขนาดกลางได้เป็นอย่างดี การขับขี่ใช้งานง่ายจากวงเลี้ยวแคบเพียง 5.6 เมตร ขับในที่แคบการจราจรคับคั่งแต่ก็ยังมั่นใจได้ ด้วยกล้อง Smart View System ที่แสดงภาพ ในมุมมองแบบ 360 องศา ส่วนผู้โดยสารในรถยนต์ทั้งสองรุ่นนี้สามารถพูดคุยในห้องโดยสารที่กว้าง ทั้งในแบบ 7 ที่นั่งในแกรนด์ สตาร์เร็กซ์ หรือ 11 ที่นั่งในเอช วัน ที่สำคัญหากเจอสภาพการจราจรที่ไม่เอื้ออำนวย ผู้โดยสารยังสามารถพบความบันเทิงได้จากอุปกรณ์เพื่ออำนวยความสะดวกและตอบรับความบันเทิงได้เต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นจอภาพ LCD ติดเพดานขนาด 13.3 นิ้ว มาพร้อมระบบพับไฟฟ้า เชื่อมต่อกับเครื่องเล่น DVD จากด้านหน้า (ในรุ่น แกรนด์ สตาร์เร็กซ์ พรีเมียมและ เอช-วัน เดอลุกซ์) จอภาพ LCD ขนาด 22 นิ้ว แบบ Full HD สามารถปรับ ขึ้น-ลง ด้วยระบบไฟฟ้าที่เคาน์เตอร์ (เฉพาะรุ่น แกนด์ สตาร์เร็กซ์ วีไอพี) และเมื่อถึงที่หมาย ผู้โดยสารด้านหลังสามารถขึ้น-ลงจากรถทั้งสองฝั่งได้อย่างง่ายดาย ด้วยประตูบานเลื่อนแบบไฟฟ้าที่ควบคุมได้ทั้งจากที่นั่งคนขับหรือจากรีโมท คอนโทรล

*** หมายเหตุ : ขอขอบคุณบริษัท ฮุนได มอเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด ที่มอบประสบการณ์การเดินทางสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อบอุ่น อิ่มเอมสไตล์ครอบครัวในครั้งนี้

Hyundai TestDrive2018 47

Hyundai TestDrive2018 49

: ถวายสังฆทาน ณ “วัดหน้าพระเมรุ”

Hyundai TestDrive2018 53

: ร่วมห่มผ้าไตร ณ วัดใหญ่ชัยมงคล

Hyundai TestDrive2018 57

: พักจิบกาแฟ@ร้านซัมเมอร์เฮ้าส์

Hyundai TestDrive2018 19

Hyundai TestDrive2018 17

 

 

Related News